Tổng hợp 8 ứng dụng học phát âm tiếng Anh hiệu quả

Ứng dụng học phát âm tiếng Anh là một công cụ hỗ trợ trong quá trình học tập. Các chuyên gia nghiên cứu rằng việc phát âm tiếng Anh chuẩn. Người bản xứ sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là sự chủ động. Trong đó, học nói tiếng Anh qua ứng dụng đang ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi mà chúng mang lại. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những ứng dụng có thể phục vụ bạn trong quá trình học nói tiếng Anh, thì Epro sẽ chỉ ra cho bạn 8 ứng dụng chất lượng nhất.

Học phát âm tiếng Anh đem lại lợi ích gì?

Học phát âm tiếng Anh đem lại lợi ích gì?
Học phát âm tiếng Anh đem lại lợi ích gì?

Nghĩ tới tiếng Anh, nhiều người băn khoăn trong việc học phát âm tiếng Anh có khó như lời đồn hay không? Chúng mang lại những lợi ích gì cho người học? Thực tế, việc phát âm tốt mang lại rất nhiều giá trị to lớn từ những cơ hội rộng mở trong công việc. Khi bạn có kỹ năng phát âm tốt sẽ nhận được những lợi ích sau.

Linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh

Đối với người Việt Nam, tình trạng lười nghe ít nói đang xảy ra ngày một nhiều. Hầu hết, mọi người nắm được rất rõ ngữ pháp và có vốn từ vựng đáng kể nhưng vì xuất phát từ lười nói khiến phát âm không chuẩn mà thành những từ Việt hoá. Việc đó đem đến rất nhiều hậu quả vì mơ hồ không biết nên phát âm từ ngữ đó như thế nào. Học nói tiếng Anh tốt có thể đem lại sự tự tin trước đám đông cho người học và việc sử dụng từ ngữ sẽ linh hoạt hơn.

Cải thiện kỹ năng nghe

Để phát âm tốt bắt buộc người học phải nghe tiếng Anh nhiều. Việc nghe thường xuyên sẽ giúp người học nhận diện được trọng âm và âm tiết chính trong từ. Khi đó, thực hiện trong một thời gian dài sẽ nâng cao được khả năng nghe và quan trọng hơn đó là kiểm tra được những kiến thức bạn đã học được và áp dụng khi giao tiếp như thế nào.

Rèn được tính kỷ luật

Điều quan trọng trong việc học phát âm tiếng Anh là tính chủ động và kỷ luật. Khi bạn tuân thủ nghiêm túc những gì mình đã đạt ra sẽ dễ dàng thực hiện kế hoạch hơn so với người học một cách thụ động. Như vậy, việc nâng cao kỹ năng phát âm sẽ đơn giản hơn.

=>>>Xem thêm:5 website hỗ trợ phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất

8 ứng dụng học phát âm tiếng Anh hiệu quả

8 ứng dụng học phát âm tiếng Anh hiệu quả
8 ứng dụng học phát âm tiếng Anh hiệu quả

Để học phát âm tiếng Anh tốt không thể thiếu các ứng dụng hỗ trợ học. Các ứng dụng đó sẽ giúp người luyện tập nói tiếng Anh chuẩn xác và tự nhiên giống như những người bản địa. Dưới đây là 8 ứng dụng học phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất.

Speechling

Speechling là một ứng dụng cung cấp các phương pháp phát âm dựa trên các bản ghi âm của người bản xứ. Chúng sẽ giúp người học luyện tập phát âm đúng và chuẩn xác nhất.

 • Ưu điểm: Có thư viện lớn các bài tập luyện phát âm, người dùng cải thiện được kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình.
 • Nhược điểm: Mất phí khi sử dụng cho các dịch vụ cao cấp.

Duolingo

Duolingo là một trong những ứng dụng đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Bởi chúng có các bài tập từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời có tính năng nhắc nhở người dùng thường xuyên học hành để nâng cao kiến thức. Duolingo sẽ cung cấp các bài tập luyện ngữ pháp, vốn từ vựng và nghe hiểu.

 • Ưu điểm: Là một ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến và miễn phí, có tính ứng dụng cao.
 • Nhược điểm: Không tập trung vào kỹ năng phát âm nhiều và còn thiếu chuyên môn.

Rosetta Stone

Rosetta Stone cung cấp cho người dùng phương pháp học tiếng Anh dựa trên mô hình phát âm giống người bản ngữ. Đây là một ứng dụng học ngoại ngữ của Mỹ uy tín và chất lượng giúp người học tự tin sử dụng thành thạo ngôn ngữ.

 • Ưu điểm: Có tính tương tác cao và giúp người dùng phát âm chính xác.
 • Nhược điểm: Yêu cầu người dùng đầu tư thời gian và tiền bạc.

Pronunciation Coach

Pronunciation Coach là một ứng dụng có thể tuỳ chỉnh âm thanh và tốc độ phát lại để người dùng dễ dàng trong việc học cách phát âm tiếng Anh.

 • Ưu điểm: Cung cấp các bài tập luyện phát âm chi tiết và giúp người dùng cải thiện khả năng phát âm của mình.
 • Nhược điểm: Giao diện ứng dụng cũ khiến người dùng không có sự thích thú so với các ứng dụng hiện đại.

ELSA Speak

ELSA Speak là ứng dụng hỗ trợ việc phát âm tiếng Anh xem bạn đã phát âm đúng từ ngữ đó hay chưa. Khi người dùng luyện nói ứng dụng sử dụng các font màu sáng hoặc phóng to để nổi bật phần âm mà người học lưu ý để phát âm đúng và rõ ràng. Chúng sẽ cung cấp bài tập luyện phát âm, đọc và giao tiếp.

 • Ưu điểm: Có công nghệ AI đánh giá phát âm chính xác và cung cấp các khoá học phát âm được thiết kế riêng cho người Việt.
 • Nhược điểm: Có phí sử dụng các dịch vụ cáo cấp.

SpeakClearly

SpeakClearly sẽ cung cấp các bài tập phát âm dựa trên các từ và câu đang được sử dụng phổ biến. Những người mới học hoặc bị mất gốc có thể sử dụng chúng để làm nền tảng cho quá trình học của mình.

 • Ưu điểm: Cung cấp nhiều bài tập luyện phát âm khác nhau kèm theo lời giải thích chi tiết.
 • Nhược điểm: Giao diện ứng dụng thiết kế không được đẹp mắt và trực quan.

English Pronunciation Practice

English Pronunciation Practice là một ứng dụng tốt nhất và hữu ích dành cho người dùng với các bài tập và hơn 3000 file âm thanh để cải thiện kỹ năng nghe và kỹ năng nói trong giao tiếp. Cũng như ứng dụng SpeakClearly, chúng cũng cung cấp bài tập luyện phát âm dựa trên các từ và câu phổ biến.

 • Ưu điểm: Cung cấp nhiều dạng bài tập phát âm và có thể tự điều chỉnh âm thanh và tốc độ phát lại.
 • Nhược điểm: Thiếu tính tương tác và không có tính năng đánh giá phát âm.

Speak English Fluently

Speak English Fluently là ứng dụng cung cấp chi tiết các bài tập luyện cách phát âm, cách đọc vào giao tiếp chi tiết bằng tiếng Anh.

 • Ưu điểm: Cung cấp nhiều bài tập để học cách phát âm tiếng Anh và có tính tương tác cao.
 • Nhược điểm: Yêu cầu người dùng đăng ký để sử dụng các tính năng cao cấp.

=>> Xem thêm: 7 phương pháp học cách phát âm tiếng Anh cho người mất gốc

Trên đây, Epro vừa mang đến cho các bạn 8 ứng dụng hỗ trợ việc học phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất. Mỗi ứng dụng đều có những tính năng khác nhau, vậy nên người dùng cần lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp để luyện tập phát âm một cách chính xác.

————————————-

EPRO ENGLISH ACADEMY – ĐỒNG HÀNH TRI THỨC VIỆT

Hotline: 0962.12.66.12

Email: Epro.edu.vn@gmail.com

Fanpagehttps://www.facebook.com/ieltswithepro

Website 1: https://epro.edu.vn/

Website 2: https://ieltswithepro.com/

Địa chỉ:

* Cơ sở 1: Tòa nhà số 26, ngõ 304 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Đường nội bộ KĐT GoldMark City 136 Hồ Tùng Mậu)
* Cơ sở 2: Số 503, tổ 20, Xuân Khanh, Sơn Tây, HN.
* Cơ sở 3: Số 191 Ngõ chợ Khâm Thiên, Đống Đa, HN

Tham gia bình luận:

Chat Messenger Chat Zalo
Khoá học liên quan
Tin tức Sự kiện

Đăng ký tư vấn