5 website hỗ trợ phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất

Trong quá trình học phát âm tiếng Anh, việc cần đến các website để hỗ trợ là điều cần thiết. Bởi biết tận dụng các ứng dụng và website thì việc phát âm tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tiếng Anh có rất nhiều âm cơ bản nên dễ bị nhầm lẫn, khi phát âm sai trong một thời gian dài sẽ khó sửa chữa được. Cũng giống như tiếng Việt, nếu bị ngọng quá lâu sẽ hình thành thói quen khó bỏ. Trong bài viết dưới đây, Epro sẽ chỉ ra 5 website giúp hỗ trợ người học phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất.

Lợi ích khi phát nói tiếng Anh lưu loát

Lợi ích khi phát nói tiếng Anh lưu loát
Lợi ích khi phát nói tiếng Anh lưu loát

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ thứ hai trên thế giới được rất nhiều quốc gia sử dụng như tiếng mẹ đẻ. Bởi chúng thông dụng và mở ra nhiều cơ hội rộng lớn mà không phải ai cũng nắm được. Vậy có những lợi ích nào khi phát âm tiếng Anh lưu loát?

Giao tiếp hiệu quả

Trong cuộc sống, giao tiếp là việc không thể thiếu chúng giúp mối quan hệ giữa người với người trở nên tốt đẹp hơn. Việc nói tiếng Anh lưu loát giúp người học có thể giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp. Khi ấy, lộ trình thăng tiến của bạn trở nên rõ ràng hơn.

Tăng khả năng tự tin

Khi nói tiếng Anh lưu loát, người học sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Đồng thời, giúp người học xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp hơn trong môi trường công việc và học tập.

Dễ dàng đạt được mục tiêu học tập hay nghề nghiệp

Phát âm tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc học tập hay đi xin việc. Bởi khi phát âm chuẩn, lưu loát người học sẽ dễ dàng đạt được những mục tiêu mà mình đã đạt ra. Đồng thời, mở ra cho mình cơ hội nghề nghiệp tốt hơn với mức lương cao hơn, đặc biệt trong các lĩnh vực liên quan đến quốc tế.

Cải thiện kỹ năng nghe

Khi có kỹ năng phát âm tốt cũng làm cải thiện được kỹ năng nghe tiếng Anh. Việc giao tiếp lưu loát, rõ ràng sẽ giúp người nghe hiểu được những gì bạn muốn truyền đạt hay người học hiểu được những gì đối phương nói để dễ dàng hiểu và phản hồi trong các cuộc trò chuyện.

Làm thế nào để cải thiện phát âm tiếng Anh?

Làm thế nào để cải thiện phát âm tiếng Anh?
Làm thế nào để cải thiện phát âm tiếng Anh?

Qua những lợi ích trên nhiều người vẫn không khỏi băn khoăn “Làm thế nào để cải thiện phát âm tiếng Anh?”. Mặc dù có rất nhiều lợi ích nhưng phải có mẹo học mới có thể cải thiện được kỹ năng phát âm chuẩn nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra 6 mẹo giúp bạn phát âm chuẩn và hiệu quả.

Nghe người bản xứ nói chuyện

Việc này sẽ giúp bạn thích nghi được nhiều giọng nói địa phương. Hãy cố gắng nghe người bản xứ nói càng nhiều càng tốt. Điều này khiến bạn làm quen được các âm và ngữ điệu của các từ tiếng Anh, việc phản xạ lại sẽ nhanh chóng hơn.

Thực hành thường xuyên

Đây là một việc bạn phải làm nếu muốn nâng cao phát âm tiếng Anh. Dù bận đến mấy hãy cố gắng dành cho mình khoảng vài phút mỗi ngày để cùng luyện tập những từ ngữ mình đã học. Thực hành càng nhiều thì càng cảm thấy thoải mái hơn với cách phát âm của mình.

Ghi âm giọng nói bản thân

Ghi lại cách bạn nói tiếng Anh và nghe lại chúng là cách ta biết được mình đang phát âm sai ở đâu. Điều này giúp bạn xác định những lĩnh vực mà bạn cần cải thiện cách phát âm của mình. Đây là một trong những mẹo khá hay được nhiều người sử dụng.

Sử dụng tài nguyên trực tuyến

Thời đại 4.0 là thời đại của internet lên ngôi, đây cũng là sự tiện lợi dành cho dân ngoại ngữ. Chỉ cần bạn không biết phát âm bất cứ từ ngữ nào đều có thể tra trên mạng cách phâm từ ngữ đó. Hiện này, có rất nhiều tài nguyên trực tuyến có thể giúp bạn cải thiện cách phát âm của mình, chẳng hạn như các video trên Youtube, podcast và ứng dụng phát âm.

Tập trung vào các âm riêng lẻ

Như đã nói ở trên, tiếng Anh có rất nhiều âm tiết khác nhau. Vậy nên, cần tập trung vào các âm riêng lẻ mà mình cảm thấy khó nhằn nhất. Hãy cố gắng làm việc này cho đến khi hoàn thiện được cách phát âm của những âm tiết đó và cảm thấy tự tin.

Sử dụng các trang web hỗ trợ

Website đang trở thành công cụ hỗ trợ phát âm tiếng Anh tối ưu nhất hiện nay. Chỉ cần không biết cách phát âm từ ngữ nào bạn có thể tra từ đó ở trên các trang web hỗ trợ để nghe và hiểu được cách phát âm của từ ngữ ấy.

5 website hỗ trợ nói tiếng Anh

5 website hỗ trợ nói tiếng Anh
5 website hỗ trợ nói tiếng Anh

Ngày nay, tràn lan các website hỗ trợ phát âm tiếng Anh nhưng không phải trang web nào cũng uy tín và chất lượng. Bởi vậy Epro sẽ chỉ ra 5 website giúp bạn nâng cao được kỹ năng phát âm của mình hiệu quả nhất.

Forvo

Forvo là một trang web giúp người học tìm kiếm và nghe tiếng Anh chính xác các từ trong tiếng Anh. Trang web này hiện đang có hơn 5 triệu từ được phát âm bởi người bản xứ khác nhau trên toàn thế giới.

Link website: https://forvo.com/

YouGlish

YouGlish là trang web giúp người học luyện tập phát âm, bằng cách cho phép bạn tìm kiếm các từ hoặc câu trong video trên Youtube. Trang web này sẽ hiển thị các đoạn video chứa các từ hoặc câu của bạn và cho phép bạn lặp lại nhiều lần để luyện tập phát âm hiệu quả.

Link wesite: https://youglish.com/

Pronunciation Coach

Pronunciation Coach sẽ cung cấp các bài học về phát âm tiếng Anh. Trang web này sẽ giải thích cách phát âm các từ và câu chính xác nhất. Chúng rất phù hợp cho ai mới bắt đầu học tiếng Anh hay đang bị mất gốc.

Link website: https://pronunciationcoach.com/

IPA Chart

IPA Chart là trang web cung cấp bảng IPA với âm thanh minh hoạ. Trang web giúp người học hình dung được cách phát âm các từ trong tiếng Anh và cung cấp các ví dụ về các từ và câu sử dụng trong các âm đó.

Link website: https://www.internationalphoneticassociation.org/ipa-chart-with-sounds/

English Central

English Central là trang web cung cấp các video bài học về cách phát âm tiếng Anh. Chúng sẽ cung cấp các bài học bào gồm phát âm cơ bản đến nâng cao và cho phép người học luyện tập phát âm bằng cách lặp lại các câu trong video.

Link website: https://www.englishcentral.com/

Trên đây Epro vừa tổng hợp 5 website hỗ trợ phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất. Chúng tôi mong rằng những website đó sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng phát âm để đem lại nhiều lợi ích đến cho bạn.

Đừng quên theo dõi fanpage của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé

Hotline: 0962 12 66 12

Email: info@epro.edu.vn

Website: https://ieltswithepro.com/

 

Tham gia bình luận:

Chat Messenger Chat Zalo
Khoá học liên quan
Tin tức Sự kiện

Đăng ký tư vấn