Các bước luyện phát âm tiếng Anh qua bài hát

Đối với người mới bắt đầu học, luyện phát âm tiếng Anh sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không có những mẹo để ôn tập. Việc này sẽ trở nên đơn giản hơn nếu chúng ta biết áp dụng bằng cách luyện nói tiếng Anh qua các bài hát. Trong bài viết này, Epro sẽ mách bạn các bước để thực hiện luyện phát âm qua bài hát đơn giản nhất giúp bạn nhanh chóng nâng cao kỹ năng nói của mình.

Luyện phát âm tiếng Anh có quan trọng hay không?
Luyện phát âm tiếng Anh có quan trọng hay không?

 

Việc luyện phát âm tiếng Anh rất quan trọng đối với tất cả những ai muốn theo đuổi ngôn ngữ này. Phát âm tốt giúp người học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả và tự tin hơn. Người nghe dễ dàng hiểu được những gì mà bạn muốn truyền đạt đến họ, khi ấy chúng ta sẽ cảm thấy tự tin với chính bản thân mình. Khi phát âm sai, người nghe có thể hiểu nhầm ý của câu nói hoặc không hiểu bạn đang muốn nói gì.

 

Việc luyện phát âm tiếng Anh có thể khiến người học cải thiện được kỹ năng nghe và phát âm của mình. Khi bạn luyện tập phát âm, cũng cần lắng nghe âm thanh của từng âm tiết trong từ ngữ đó để phát âm chuẩn giống người bản xứ. Quá trình luyện tập này giúp bạn cải thiện được khả năng nghe, nói của mình.

 

Đồng thời, phát âm tốt sẽ giúp bạn tránh được những lỗi phát âm cơ bản về ngữ pháp. Khi bạn phát âm sai, có thể dẫn đến sự hiểu lầm trong ngữ pháp và gây khó khăn trong việc giao tiếp với khách hàng hay đối tác nước ngoài.

 

Vậy nên, việc luyện phát âm tiếng Anh rất quan trọng trong quá trình theo đuổi ngôn ngữ này. Chúng cần được thực hiện đúng cách và thường xuyên mới có thể cải thiện được kỹ năng phát âm tốt.

=>>>Xem thêm:5 website hỗ trợ phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất

Các bước luyện phát âm tiếng Anh qua bài hát

Các bước luyện phát âm tiếng Anh qua bài hát
Các bước luyện phát âm tiếng Anh qua bài hát

Với tầm quan trọng của việc luyện phát âm tiếng Anh như vậy cần thường xuyên thực hành và trau dồi để nâng cao quá trình phát âm tốt. Để làm được điều đó cần có cho mình các phương pháp luyện tập hiệu quả. Trong đó, luyện nói tiếng Anh qua bài hát đang được nhiều người áp dụng và đã đạt được kết quả thành công. 

Bước 1: Lựa chọn các bài hát mình yêu thích

Việc lựa chọn được các bài hát yêu thích hay phù hợp với trình độ của mình sẽ giúp đạt được hiệu quả tốt hơn. Vậy để lựa chọn bài hát đơn giản cần tuân theo những tiêu chí nào?

 • Lựa chọn các bài hát theo sở thích của bạn. Có thể là bài hát của những người bạn thần tượng hay bạn cảm thấy bài hát đó hay và muốn nghe đi nghe lại nhiều lần.
 • Tiêu chí để lựa chọn đó là ưu tiên các bài hát bạn đã biết trước đó. Việc bắt đầu với những bài hát có giai điệu quen thuộc sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi được và phát âm chuẩn theo bài hát. Điều đó, sẽ gây được sự hứng thú của bạn trong quá trình luyện phát âm tiếng Anh.

Bước 2: Tìm hiểu lời bài hát và từ vựng trong đó

Nghe lần đầu tiên bài hát đó để hiểu được cảm xúc, lời bài hát và âm điệu của chúng. Trong quá trình nghe, hãy chú ý đến lời bài hát và cách mà từng từ phát âm. Nếu bạn chưa nghe rõ có thể tua lại để biết được cách phát âm của từ đó. Trong trường hợp không hiểu ý nghĩa, hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ như Google Translate. Hoặc từ điển để tra cứu nghĩa các từ trong bài hát.

Bước 3: Luyện phát âm từng câu trong bài hát

Bạn hãy phát âm từng từ và câu trong bài hát một cách chậm rãi và rõ ràng. Chú ý đến cách phát âm của các âm tiết khó phát âm. Nếu bạn không chắc chắn về cách phát âm của một từ nào đó, hãy tra cứu trên internet hoặc tham khảo ý kiến với người bản xứ.

Bước 4: Luyện tập phát âm theo tốc độ thực tế

Mỗi ngày hãy cố gắng luyện tập phát âm tiếng Anh theo tốc độ thực tế của bài hát. Đầu tiên, chú ý đến cách phát âm của từng từ và câu. Nếu bạn phát âm sai, hãy lặp đi lặp lại từ ngữ đó nhiều lần cho đến khi phát âm chính xác.

Bước 5: Luyện tập hát trôi chảy

Sau khi đã luyện tập phát âm trôi chảy, bạn có thể lựa chọn thêm một số bài hát khác mà mình yêu thích. Hãy lắng nghe và hát theo những từ và câu bạn đã luyện tập phát âm và cố gắng hát đúng giai điệu. Việc luyện nói tiếng Anh qua bài hát không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm của mình, mà còn giúp bạn học được tiếng Anh một cách thú vị và dễ dàng hơn.

Danh sách một số bài hát giúp luyện phát âm tiếng Anh

Để phát âm có hiệu quả hơn, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những bài hát dễ hiểu và cơ bản nhất. Đồng thời, chúng là bài hát được nhiều người biết đến để phù hợp với quá trình luyện nói tiếng Anh của bạn. Sau đây là một số bài hát đơn giản, dễ hát được giới trẻ nghe nhiều.

 • “Shape of You” by Ed Sheeran
 • “Hello” by Adele
 • “Thinking Out Loud” by Ed Sheeran
 • “Love Yourself” by Justin Bieber
 • “Someone Like You” by Adele
 • “All of Me” by John Legend
 • “Shallow” by Lady Gaga and Bradley Cooper
 • “Don’t Start Now” by Dua Lipa
 • “Blinding Lights” by The Weeknd
 • “Watermelon Sugar” by Harry Styles

 

Trên đây là các bước giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả qua lời bài hát. Mong rằng những bài hát đó có thể cải thiện được kỹ năng phát âm của bạn. Epro kính chúc bạn học tập thật tốt!

————————————-

EPRO ENGLISH ACADEMY – ĐỒNG HÀNH TRI THỨC VIỆT

Hotline: 0962.12.66.12

Email: Epro.edu.vn@gmail.com

Fanpagehttps://www.facebook.com/ieltswithepro

Website 1: https://epro.edu.vn/

Website 2: https://ieltswithepro.com/

Địa chỉ:

* Cơ sở 1: Tòa nhà số 26, ngõ 304 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Đường nội bộ KĐT GoldMark City 136 Hồ Tùng Mậu)
* Cơ sở 2: Số 503, tổ 20, Xuân Khanh, Sơn Tây, HN.
* Cơ sở 3: Số 191 Ngõ chợ Khâm Thiên, Đống Đa, HN

Tham gia bình luận:

Chat Messenger Chat Zalo
Khoá học liên quan
Tin tức Sự kiện

Đăng ký tư vấn