Websites ôn luyện Speaking hiệu quả

  1. https://www.english-at-home.com/speaking/

Phần English Speaking trên web này sẽ mang lại cho người học những lời khuyên để cải thiện kĩ năng nói của bạn, giúp cho bạn trở nên thông thạo và tự tin hơn khi nói chuyện. Ngoài ra, trang web này còn cung cấp rất nhiều các bài tập luyện từ vựng và ngữ pháp với mọi cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

  1. https://www.ieltsspeaking.co.uk/speaking-practice/

Trang web này ắt hẳn đã quá quen thuộc đối với người học IELTS, bởi vì các chủ đề trong bài nói mẫu trên website này thường xuất hiện trong phần thi IELTS speaking. Ở đây cũng giới thiệu những phần cơ bản và quan trọng cần tập trung ôn luyện trong Speaking như từ vựng, ngữ pháp, expression, … với những bài học được chia theo chủ đề và các dạng ngữ pháp. Trang web cũng cung cấp các bài thi thử IELTS Speaking gần nhất với các để thi thật.

  1. https://www.conversationstarters.com/

Công cụ này hoàn toàn phù hợp đối với những bạn đang luyện speaking một mình mà không có partner. Trang này tập hợp các câu hỏi đơn giản nhưng lại giúp cho câu chuyện của bạn với người khác trở nên sôi nổi bớt tẻ nhạt hơn. Khi tập nói một mình bạn hãy ghi âm lại câu trả lời và tự sửa lỗi, giai đoạn đầu có hơi nản nhưng nếu luyện tập thường xuyên khả năng nói của bạn sẽ tăng đáng kể đấy.

  1. https://www.talkenglish.com/

Website này quả thực là thứ bạn cần “bỏ túi”, nó giúp luyện nghe đồng thời với luyện nói vì có các cấu trúc tiếng anh đơn giản dành cho bài nói, kèm theo cả ví dụ và audio vô cùng tiện lợi. Các tình huống giao tiếp thông dụng bên dưới bài học với các topic như: interview, business,… Ngoài ra đây là nơi mà bạn có thể học các phrases và idioms, các cụm từ thông dụng với ví dụ minh họa. Các bài học sẽ được chia theo từ level cơ bản cho đến nâng cao, phù hợp cho tất cả người học ở những trình độ khác nhau.

  1. https://vi.speaklanguages.com

Website này có nhiều chủ đề nói đa dạng hằng ngày, bạn chỉ cần nhấn vào từng chủ đề để học, mỗi khi nhấn vào câu tiếng Anh màu xanh sẽ có giọng bản ngữ đọc cho bạn nghe, sau đó chúng ta chỉ cần đọc theo đến khi nào cảm thấy độ chính xác cao nhất. Ngoài ra bạn có thể tìm thấy ở đây những mẫu hội thoại giao tiếp thông dụng kèm phần audio hỗ trợ phát âm nữa nhé.

 

Tham gia bình luận:

Chat Messenger Chat Zalo
Khoá học liên quan
Tin tức Sự kiện

Đăng ký tư vấn