Top 3 trang web từ điển online tra từ và nghe phát âm tiếng Anh chuẩn nhất

Để tra từ và nghe phát âm tiếng Anh hiệu quả, người học cần sử dụng các trang web từ điển online. Bởi những công cụ đó được tạo ra với mục đích hỗ trợ người học có thể dễ dàng nắm được ý nghĩa và cách phát âm của các từ. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình từ điển online để tra từ và nghe phát âm tiếng Anh thì trong bài viết dưới đây Epro sẽ chỉ cho bạn 3 trang web được sử dụng nhiều nhất.

Từ điển tiếng Anh là gì?

Từ điển tiếng Anh là gì?
Từ điển tiếng Anh là gì?

Từ điển tiếng Anh là một loại tài liệu chứa danh sách các từ vựng được liệt kê theo từng chữ cái. Trong từ điển sẽ bao gồm các định nghĩa, cách phát âm hay ví dụ sử dụng và thông tin liên quan đến ngữ pháp và từ loại. Chúng giúp người sử dụng tìm kiếm và hiểu được ý nghĩa của từ vựng một cách dễ dàng. Ngoài ra còn cung cấp các thông tin hữu ích về ngữ pháp và cách sử dụng từ trong câu.

 

Từ điển tiếng Anh có thể sử dụng bởi những người học tiếng Anh có trình độ tiếng Anh từ thấp đến cao. Ngày nay, có nhiều loại từ điển tiếng Anh khác nhau bao gồm từ điển giấy, từ điển điện tử, từ điển trực tuyến và các tính năng cùng ưu điểm riêng của từng loại.

So sánh giữa từ điển online và từ điển giấy

Mỗi loại từ điển sẽ có những tính năng khác nhau, tuỳ vào mục đích sử dụng và sự tiện lợi mà chúng mang lại. Người dùng có thể lựa chọn cho mình từ điển phù hợp với trình độ của mình. Vậy giữa từ điển online và từ điển giấy có điểm gì khác nhau?

 

Yếu tố Từ điển online Từ điển giấy
Khả năng tìm kiếm Tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng các từ vựng bằng cách nhập từ khoá vào ô tìm kiếm. Tốn thời gian, phải tìm kiếm từng trang theo chữ cái để tìm được từ vựng mong muốn.
Độ phong phú Không quá nhiều từ vựng. Tuy nhiên, từ điển online đang cập nhật và bổ sung thêm nhiều từ vựng khác nhau. Đầy đủ và đa dạng từ vựng, bao gồm cả các từ khó.
Tính năng Cung cấp các tính năng khác nhau như tra từ vựng, phát âm hoặc đưa ra các ví dụ, các thông tin liên quan đến ngữ pháp và từ loại. Thường có các tiện ích như bảng đánh dấu, các lưu ý và ví dụ cách sử dụng của từng từ.
Tiện lợi Được lưu trữ trên máy tính hoặc điện thoại di động, có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu. Thường mang theo cùng túi xách để sử dụng nên sẽ bất tiện hơn từ điển online.
Chi phí Thường miễn phí hoặc có chi phí thấp. Có chi phí cao hơn khi phải mua cuốn sách.

3 trang web từ điển online tra từ và nghe phát âm tiếng Anh

3 trang web từ điển online tra từ và nghe phát âm tiếng Anh
3 trang web từ điển online tra từ và nghe phát âm tiếng Anh

Với những lợi ích của từ điển online như tra từ và nghe phát âm tiếng Anh đơn giản hơn, người dùng đang có xu hướng sử dụng chúng nhiều hơn từ điển giấy. Vậy hiện nay có những trang web từ điển online nào để tra từ và nghe phát âm tiếng Anh chuẩn nhất?

Oxford Learner’s Dictionaries

Oxford Learner’s Dictionaries là một từ điển tiếng Anh online trực tuyến bởi Oxford University Press. Chúng chuyên cung cấp các thông tin đầy đủ và cụ thể về từ vựng, cách phát âm và ngữ pháp. Ngoài ra, từ điển này còn hướng dẫn cách sử dụng trong câu cho người học tiếng Anh.

 

Các từ điển trong Oxford Learner’s Dictionaries được cập nhật thường xuyên và có tính năng tra từ vựng, phát âm và lấy ví dụ. Việc này khiến người học cảm thấy dễ hiểu hơn, tìm kiếm từ đơn giản và nắm được các từ vựng, ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao.

  • Ưu điểm: Nổi tiếng là một trong những trang web từ điển online uy tín nhất. Cung cấp cho người dùng các tính năng đầy đủ như tra từ, phát âm, lấy ví dụ để dễ hiểu hơn. Trang web thường cập nhật hàng ngàn từ vựng mới được thêm vào dữ liệu.
  • Nhược điểm: Trang web chỉ hỗ trợ người dùng tìm kiếm từ vựng và phát âm ở dạng tiếng Anh Anh. Vậy nên, có thể gây khó khăn cho những người theo học tiếng Anh Mỹ hay Anh Úc.

Link trang web: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là trang web từ điển được xuất bản bởi Cambridge University Press. Các từ điển trong Cambridge Dictionary được cập nhật thường xuyên. Ngoài ra, chúng còn cung cấp các tính năng học tập bổ sung như trò chơi, bài kiểm tra từ vựng và cách phát âm. Việc này sẽ giúp quá trình học tập trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

  • Ưu điểm: Đây là trang web từ điển tiếng Anh hàng đầu, cung cấp cho người dùng các tính năng đầy đủ. Trang web cũng đưa ra các chức năng hữu ích khác như tìm kiếm từ theo chủ đề, dịch văn bản và luyện tập từ vựng.
  • Nhược điểm: Giống với Oxford Learner’s Dictionaries thì trang web này chỉ hỗ trợ người dùng tra từ và phát âm dưới dạng Anh Anh.

Link trang web: https://dictionary.cambridge.org/

Merriam – Webster

Merriam – Webster là bộ từ điển tiếng Anh được xuất bản bởi công ty Merriam – Webster, Inc. Trang web này cũng cung cấp các tính năng học tập bổ sung như trò chơi từ vựng, phát âm, bài kiểm tra từ vựng và đọc truyện ngắn. Đây là trang web được nằm trong từ điển tiếng Anh phổ biến và uy tín nhất thế giới.

  • Ưu điểm: Merriam – Webster là trang web từ điển hàng đầu tại Mỹ. Chúng cung cấp đầy đủ các tính năng như các từ điển online khác. Trang web cũng cung cấp các chức năng hữu ích khác như tìm kiếm từ theo chủ đề, luyện tập từ vựng và trò chơi về từ vựng.
  • Nhược điểm: Tuy nhiên, Merriam – Webster không hỗ trợ người dùng tìm kiếm từ vựng theo phong cách Anh Anh, gây khó khăn cho những người theo đuổi phong cách đó.

Link trang web: https://www.merriam-webster.com/

 

Trên đây Epro vừa đưa ra 3 trang web từ điển online uy tín nhất để tra từ và nghe phát âm tiếng Anh. Hi vọng những trang web đó có thể phục vụ trong quá trình học tiếng Anh của bạn.

 

Tham gia bình luận:

Chat Messenger Chat Zalo
Khoá học liên quan
Tin tức Sự kiện

Đăng ký tư vấn