Top 10 kênh Podcast luyện nghe cực hiệu quả

?️Listening là kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh đòi hỏi nhiều thời gian luyện tập để tiến bộ. Có nhiều cách để rèn luyện kĩ năng này và nghe Podcast cũng là một cách rất hiệu quả. Dưới đây là 10 kênh Podcast rất phù hợp để vừa xả stress, vừa nâng trình Tiếng Anh

 

  1. BBC Learning English

Đây có lẽ là trang basic và phổ biến nhất. Những bài podcast của BBC Learning English vừa cung cấp kiến thức ngữ pháp, từ vựng; vừa giúp cải thiện tiếng Anh giao tiếp thông qua ngữ cảnh hằng ngày cũng như tình hình thời sự thế giới. Đặc biệt, kênh podcast này có tốc độ nói vừa phải và kèm theo phụ đền nên rất phù hợp với các bạn “newbie”.

 

  1. Optimal Living Daily

Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho những vấn đề hàng ngày hoặc đơn giản chỉ muốn “motivate” bản thân, thì Optimal Living Daily là lựa chọn phù hợp nhất. Đây là kênh podcast thiên về lifestyle – chia sẻ những lối sống và thói quen lành mạnh. Kênh này cũng có phần phụ đề với nhiều từ vựng hữu dụng cho phần Speaking và Writing.

 

  1. NPR

NPR là một trong những đài phát thanh được ưa chuộng nhất ở Mỹ hiện nay với chủ đề đa dạng: chính trị, văn hoá, xã hội, giải trí. Mặc dù có tốc độ nói nhanh nhưng người nghe có thể dựa vào phụ đề để nắm bắt nội dung và “take note” những từ vựng hữu ích

 

  1. The Guardian Podcasts

Đây là kênh podcast của thời báo The Guardian uy tín. Các bài trình bày ở đây có nội dung update liên tục, với nhiều từ vựng ở mức độ “upper intermediate” và “advanced” nên sẽ phù hợp với những bạn có nền tảng tiếng Anh tốt và thích thử thách bản thân.

 

  1. American English Pronunciation Podcast

Đây là kênh chuyên về luyện phát âm chủ yếu là giọng Anh Mỹ, giúp các bạn cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả, phân biệt được những cách phát âm khó, hay dùng để đánh lừa trong IELTS Listening. Dành cho những bạn từ level thấp đến cao nha.

 

  1. TED Podcasts

TED là một website nổi tiếng có nội dung phong phú, phù hợp với những bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh và phát triển khả năng cá nhân. Ứng dụng TED trên smartphone cũng có nhiều chức năng hỗ trợ người học tiếng Anh như phụ đề song ngữ, điều chỉnh tốc độ bài nói…

 

  1. RealLife English Podcast

Nguồn này chủ yếu trang bị cho các bạn các cụm từ và các cách biểu đạt trong đối thoại hàng ngày của người bản ngữ, khá phù hợp để luyện tập section 2 và 3 trong IELTS Listening.

 

  1. All Ears English Podcast

Podcast này tổng hợp dạy về tiếng anh nói chung và được thiết kế có lợi đối với những bạn muốn luyện thi IELTS. Mỗi bài nghe trong đây thường từ 10 đến 15 phút.

 

  1. The Joe Rogan Experience

Ở đây gồm những đoạn đối thoại hài hước bao quát chủ yếu về tình hình thể thao và khoa học thế giới. Hai chủ đề này cũng thường xuất hiện trong IELTS, quan trọng là học qua nguồn này khiến bạn không bị mệt và nản. Dành cho những bạn ở trình độ nghe khá.

 

  1. The Tim Ferriss Show

Trang này chuyên phỏng vấn những chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau và tổng kết ra những đặc điểm chung giữa họ. Khi nghe xong bạn chỉ muốn nghe tiếp vì vỡ ra được khá nhiều điều thú vị. Một kênh Podcast rất hay dành cho những bạn muốn tăng band điểm của mình lên 7.0, 8.0, 9.0.

Tham gia bình luận:

Chat Messenger Chat Zalo
Khoá học liên quan
Tin tức Sự kiện

Đăng ký tư vấn