Học ielts để làm gì? Những lợi ích khi có chứng chỉ Ielts

Học Ielts đang trở thành một xu hướng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Để lấy được chứng chỉ Ielts, bạn phải trải qua một quá trình dài đầy khó khăn. Thế nhưng, về lâu dài, đây chính là một lợi thế rất lớn mang đến cho bạn nhiều đặc quyền mà biết bao người mơ ước. 

Học ielts để làm gì? 

học ielts để làm gì?

Học Ielts chính là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội trong cuộc sống. Bạn có thể học Ielts để:

  • Cải thiện kỹ năng tiếng Anh
  • Mở rộng kiến thức và văn hóa
  • Lấy học bổng hoặc đi du học ở nước ngoài
  • Xét tuyển vào những ngôi trường danh giá
  • Làm việc ở các công ty đa quốc gia 

Ielts dành cho những đối tượng nào? 

học ielts dành cho những đối tượng nào?

Hiện nay, có 2 hình thức thi Ielts: Ielts General Training và Ielts Academic.

Ielts General Training hay còn được gọi là Ielts Tổng quát. Nó phù hợp với những người cần bằng Ielts để phục vụ cho công việc hoặc muốn định cư ở nước ngoài. 

Ielts Academic hay còn gọi là Ielts Học thuật. Nó phù hợp với học sinh, sinh viên cần chứng chỉ Ielts để xét tuyển Đại học hoặc đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra khi xét tốt nghiệp. Nó cũng phù hợp với những người muốn đi học nước ngoài. Hầu hết các trường Đại học ở các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada… đều yêu cầu điểm Ielts đầu vào tối thiểu là 6.0.

>>> Xem thêm:Khóa học ielts 

Chứng chỉ Ielts có giá trị bao lâu? 

chứng chỉ ielts có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ Ielts có giá trị trong vòng 2 năm. Do đó, bạn cần lên kế hoạch để kịp thời lấy được chứng chỉ Ielts trong thời gian mong muốn. Sau khoảng thời gian này, chứng chỉ Ielts sẽ hết hiệu lực và không được chấp nhận bởi bất kỳ tổ chức nào.

Những lợi ích của việc học Ielts 

Được miễn giảm học phần tiếng Anh ở đại học 

Dựa vào chứng chỉ Ielts, bạn có thể được miễn học phần tiếng Anh trong hai năm đầu tại các trường đại học. Đây là lợi thế rất lớn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Bạn có thể dùng thời gian đó để học hỏi thêm những kiến thức hữu ích khác. 

Được xét tuyển riêng khi thi đại học 

học ielts để được xét tuyển riêng khi thi đại học

Một số trường đại học hiện nay đang có chế độ xét tuyển riêng với những thí sinh có trình độ tiếng Anh cao. Chứng chỉ Ielts là tiêu chí đánh giá được mọi trường ưu tiên. Để được xét tuyển theo phương thức này, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Không có bất cứ điểm liệt nào trong các môn thi tốt nghiệp. 

Có chứng chỉ Ielts từ 6.5 trở lên trong thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển.

Dễ dàng hoàn thành chứng chỉ đầu ra tiếng Anh 

Để tốt nghiệp Đại học, sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh và Tin học. Nếu bạn có chứng chỉ Ielts với 4 kỹ năng thì bạn sẽ được miễn tham gia kỳ thi này. 

Có cơ hội đi du học nước ngoài 

học ielts để đi du học nước ngoài

Để có cơ hội đi du học ở nước ngoài, bạn bắt buộc phải có chứng chỉ Ielts. Đây chính là thước đo khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường quốc tế. Điểm số càng cao thì càng chắc chắn rằng bạn có thể giao tiếp thành thạo và đủ điều kiện để học tập trong môi trường có tiếng Anh là ngôn ngữ chính.  

Dễ dàng ứng tuyển vào các công ty doanh nghiệp nước ngoài 

Để được làm việc trong các công ty đa quốc gia, khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh chính là một lợi thế lớn. Hiện nay, đây dần trở thành điều kiện tất yếu mà mỗi ứng viên cần phải đáp ứng. Cho dù bạn có năng lực nhưng không thể giao tiếp và trao đổi công việc với người nước ngoài thì chắc chắn sẽ không được trọng dụng. 

Phục vụ nhu cầu định cư nước ngoài 

học ielts để đi định cư ở nước ngoài

Để định cư ở nước ngoài, việc hiểu tiếng Anh và có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh là điều kiện tiên quyết. Mỗi quốc gia như Anh, Mỹ, Úc… lại có những yêu cầu về chứng chỉ Ielts với mức điểm khác nhau.

Giúp phát triển tiếng Anh một cách toàn diện 

Học Ielts là học tiếng Anh một cách toàn diện với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Mỗi kỹ năng sẽ có một phần thi riêng, điểm số mỗi phần đều ảnh hưởng rất lớn đến tổng điểm Ielts. Do đó, chứng chỉ Ielts chính là thước đo chuẩn xác về trình độ tiếng Anh tổng quát. 

Thể hiện được quá trình rèn luyện chăm chỉ của bạn 

chứng hỉ ielts là kết quả của cả một quá trình cố gắng

Để đạt được điểm số cao trong chứng chỉ Ielts không phải điều dễ dàng. Đây là một hành trình dài rèn luyện và phấn đấu không ngừng nghỉ. Tốn rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. 

Do đó, học Ielts không chỉ là giúp bạn nâng cao trình độ, mà còn mở ra nhiều cơ hội tươi sáng trong học tập, sự nghiệp và cuộc sống. Học Ielts không phải là một hành trình dễ dàng. Nhưng khi chinh phục được nó, bạn sẽ nhận được những lợi ích hoàn toàn xứng đáng. 

>>> Tìm hiểu thêm: khóa học tiếng Anh cấp tốc 

Tham gia bình luận:

Chat Messenger Chat Zalo
Khoá học liên quan
Tin tức Sự kiện

Đăng ký tư vấn