Lộ trình khóa học Ielts dành cho người mới bắt đầu

Không thể phủ nhận rằng, việc sở hữu kỹ năng tiếng Anh là một lợi thế lớn trong cả công việc và cuộc sống. Một trong số những kỳ thi quốc tế để đánh giá khả năng tiếng Anh uy tín và phổ biến nhất hiện nay là Ielts. Không chỉ đơn thuần là một kỳ thi, Ielts còn mang trong mình sứ mệnh mở ra cánh cửa đến những cơ hội mới. Đây là một hành trình đầy thử thách và khó khăn, đặc biệt là với những bạn mới bắt đầu. Trong bài viết này, Epro muốn chia sẻ đến các bạn lộ trình học Ielts cho người mới bắt đầu dựa trên kinh nghiệm hơn 20 năm giảng dạy của các giảng viên tại Epro. 

Học Ielts là học những gì? 

khóa học ielts cho người mới bắt đầu

Học Ielts là quá trình rèn luyện để nắm vững 4 kỹ năng tiếng Anh cần thiết nghe, nói, đọc, viết. Khóa học Ielts cho người mới bắt đầu hay những khóa học trình độ cao hơn cũng đều sẽ tập trung cải thiện 4 kỹ năng này. 

 • Kỹ năng Nghe (Listening): Học Ielts sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe hiểu tiếng Anh qua các bài nghe đa dạng, bao gồm cuộc trò chuyện, bài giảng và cuộc phỏng vấn. Bạn sẽ học cách nhận biết thông tin chính, chi tiết và ý nghĩa ngụ ý từ các tài liệu nghe.
 • Kỹ năng Đọc (Reading): Bạn sẽ rèn kỹ năng đọc hiểu các văn bản bằng tiếng Anh như bài báo, bài viết chuyên ngành và các văn bản học thuật. Bạn sẽ học cách tìm thông tin, hiểu ý chính, phân tích nội dung để trả lời câu hỏi và hoàn thành các bài tập.
 • Kỹ năng Viết (Writing): Học Ielts sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng viết tiếng Anh thông qua việc thực hành viết các bài luận, bài thuyết trình và bài tóm tắt. Bạn sẽ học cách sắp xếp ý, sử dụng từ vựng và ngữ pháp phù hợp để diễn đạt ý kiến một cách rõ ràng và logic.
 • Kỹ năng Nói (Speaking): Trong khóa học Ielts, bạn sẽ phát triển kỹ năng nói tiếng Anh thông qua các hoạt động thảo luận, thực hành phỏng vấn và thuyết trình. Bạn sẽ học cách diễn đạt ý kiến, trả lời câu hỏi một cách tự nhiên và liên kết các ý thành bài nói liên tục.

Ngoài ra, học Ielts cũng giúp bạn làm quen với cấu trúc và yêu cầu của kỳ thi Ielts, nắm vững các kỹ thuật làm bài và thực hành trên các bài thi mô phỏng. 

>>> Xem Thêm: Các khóa học Ielts tại Epro 

Chi tiết lộ trình học Ielts cho người mới bắt đầu 

khóa học ielts cho người mới bắt đầu

Giai đoạn 1: Nắm kiến thức cơ bản 

Để bắt đầu ôn luyện ielts, điều quan trọng nhất là phải nắm vững kiến thức cơ bản. Tiếp theo đó là chuẩn bị một tinh thần thật bền bỉ và không ngại đương đầu với khó khăn. Rất nhiều bạn đã nản chí và bỏ cuộc ngay từ những ngày đầu. Học Ielts không phải là chuyện ngày một ngày hai, đây là cả một quá trình nhiều gian nan và cần ý chí quyết tâm mạnh mẽ. 

khóa học ielts cho người mới bắt đầu

Ở giai đoạn này, bạn cần:

 • Luyện từ vựng: Đây là nền tảng căn bản của tất cả các kỹ năng trong Ielts. 
 • Luyện phát âm: Bạn có thể bắt đầu với bảng phiên âm IPA và làm quen với những từ có âm tiết ngắn.
 • Luyện kỹ năng nghe: Đây có lẽ là kỹ năng “đáng sợ” nhất đối với nhiều người. Khi học Ielts, bạn cần phải nghe thật nhiều tiếng Anh. Mỗi ngày nghe từ 1 – 2 tiếng và tua lại nhiều lần để cải thiện dần dần. 
 • Luyện kỹ năng đọc: Bạn có thể làm quen với những chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày trước, rồi nâng cao dần lên các chủ đề khó hơn. Nắm được kỹ thuật đọc lướt để nắm ý chính của bài và kỹ thuật đọc nhanh để nắm được từ khóa và dữ liệu để trả lời câu hỏi. 
 • Luyện kỹ năng nói: Luyện nói tiếng Anh mỗi ngày, nói bất cứ khi nào có thể, nói chuyện với bạn bè hoặc tự nói một mình. Bạn có thể bắt đầu với những câu đơn giản và sau đó là những câu dài hơn. 
 • Luyện kỹ năng viết: Một bài thi viết Ielts sẽ có task 1 và task 2. Khi nắm được cấu trúc và yêu cầu của đề thi, bạn có thể dựa vào đó để luyện tập các dạng bài mô phỏng. 

Giai đoạn 2: Xây dựng nền tảng 

khóa học ielts cho người mới bắt đầu

Giai đoạn xây dựng nền tảng sẽ tập trung vào mở rộng vốn từ, nâng cao kiến thức ngữ pháp và cải thiện phát âm. Đây là những kiến thức cơ bản được đề cập ở giai đoạn đầu, nếu đã nắm vững thì có thể bứt phá rất nhanh. Việc xây dựng nền tảng cần tốn nhiều thời gian và phải thực sự kiên trì. Bởi không có một cái cây nào có thể phát triển mạnh mẽ mà không có một cái gốc sâu và vững chắc. 

Những vấn đề chính mà bạn cần quan tâm ở giai đoạn này bao gồm:

 • Ngữ pháp: Bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản như các thì phổ biến trong tiếng Anh  (thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn, thì quá khứ đơn, thì tương lai đơn…), các cấu trúc phổ biến (so…that, too…to, such…that), các kiểu so sánh (so sánh hơn, so sánh bằng, so sánh kép).
 • Từ vựng: Xây dựng được vốn từ phong phú không chỉ giúp bạn hiểu đề thi mà còn hỗ trợ rất nhiều trong các phần thi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến những từ lóng, từ đa nghĩa, nghĩa đen nghĩa bóng…
 • Phát âm: Học phát âm rất khó nếu bạn chỉ học qua sách vở, chỉ nghe mà không thực hành thường xuyên. Do đó, bạn có thể tham khảo các video hoặc ứng dụng dạy phát âm để thực hành theo. Phương pháp hiệu quả hơn là nghe và học trực tiếp với người bản xứ. 
 • Làm quen với các dạng bài: Bạn nên tập làm quen với những dạng bài cơ bản thường xuất hiện trong bài thi để không bị bỡ ngỡ khi làm bài thi thật. 

Giai đoạn 3: Kiến thức nâng cao 

Sau khi đã làm quen với các dạng đề cơ bản, đây là giai đoạn đi sâu vào những dạng bài nâng cao. Bạn cần tập trung luyện tập nhuần nhuyễn các kỹ năng làm bài và chiến lược đối với từng dạng bài thi. 

Khóa học Ielts dành cho người mới bắt đầu tại Epro

khóa học ielts cho người mới bắt đầu

Hiểu được nỗi khó khăn của những người mới bắt đầu tiếp cận với Ielts, Epro mang đến cho học viên khóa học ielts cho người mới bắt đầu. Với sự chuyên nghiệp và tận tâm, Epro mong muốn giúp học viên xây dựng nền tảng vững chắc và phát triển các kỹ năng tiếng Anh cần thiết để đạt được điểm số cao trong kỳ thi Ielts. 

Khóa học này được Epro thiết kế đặc biệt sao cho phù hợp với những người chưa có nhiều kiến thức về tiếng Anh. Bạn sẽ được hướng dẫn từ những kiến thức cơ bản nhất, quy tắc ngữ pháp và từ vựng thông dụng nhất cho đến các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản. 

 • Xác định nhu cầu học và mục đích học Ielts của từng học viên.
 • Kiểm tra đầu vào để đánh giá khả năng của từng học viên để tư vấn khóa học cho phù hợp. 
 • Xây dựng lộ trình học và khảo sát học viên theo từng giai đoạn. 
 • Tổ chức các buổi kiểm tra và thi thử định kỳ với bài thi mô phỏng gần giống với bài thi thực tế để học viên tập luyện. 

Các giảng viên tại Epro đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, sở hữu kiến thức chuyên sâu về Ielts và nắm vững phương pháp giảng dạy hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại Epro hoặc muốn đăng ký khóa học, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những địa chỉ sau:

Hotline: 0962.12.66.12

Email: Info@epro.edu.vn

>>> Xem Thêm: Chi tiết khóa học Ielts dành cho người mới bắt đầu 

Tham gia bình luận:

Chat Messenger Chat Zalo
Khoá học liên quan
Tin tức Sự kiện

Đăng ký tư vấn