Học Ielts 5.5 có khó không? Lộ trình học Ielts 5.5 nhanh nhất

Ielts 5.5 không phải là một thành tích quá vượt trội nhưng vẫn là một mục tiêu đáng mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, đạt được điểm Ielts 5.5 không phải là điều dễ dàng. Đây là một hành trình dài của sự kiên nhẫn, nỗ lực kết hợp với phương pháp học tập hiệu quả. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những thông tin hữu ích mà bạn cần biết về khóa học Ielts 5.5. 

Học Ielts 5.5 làm được gì? 

học ielts 5.5

Ielts là một thành tích đáng tự hào vì khi sở hữu nó, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích và đặc quyền như:

 • Cơ hội du học: Không nhất thiết phải đạt điểm 7.0 hay 8.0 Ielts thì mới được đi du học, Nhiều trường chỉ yêu cầu 5.5. Ielts là đã đủ điều kiện cho học sinh học tập ở nước ngoài. Nhưng bạn có thể phải hoàn thành khóa học Foundation trước khi tham gia ngành học chính.
 • Định cư ở nước ngoài: Hiện nay, có rất nhiều gia đình mong muốn định cư ở nước ngoài. Nếu bạn cũng muốn hồ sơ định cư của mình được duyệt nhanh chóng, thì bằng Ielts là vô cùng quan trọng. Điểm số càng cao, cơ hội được duyệt hồ sơ càng tăng. Mỗi quốc gia sẽ yêu cầu mức điểm Ielts khác nhau, thường dao động từ 4.5 hoặc 5.5 trở lên.
 • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: Bằng Ielts 5.5 mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt với mức lương cao. Bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc yêu cầu kỹ năng Nghe và Nói, chẳng hạn như giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em tại trung tâm Tiếng Anh. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham gia lao động tại nước ngoài như Canada, Úc, thì bạn phải đạt chứng chỉ Ielts tối thiểu là 5.0.
 • Miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định miễn thi Tốt nghiệp THPTQG môn tiếng Anh cho những người có chứng chỉ Ielts từ 4.0 trở lên. Ngoài ra, một số trường Đại học cũng yêu cầu chứng chỉ Ielts khi xét tuyển vào các ngành trọng điểm. 
 • Miễn học tín chỉ Tiếng Anh và tốt nghiệp Đại học: Để tốt nghiệp Đại học, nhiều trường yêu cầu sinh viên hoàn thành tín chỉ tiếng Anh. Bạn có thể thay thế tín chỉ đó bằng chứng chỉ Ielts 5.5.
 • Học chương trình Cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Nhiều chương trình Cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các trường Đại học tại Việt Nam yêu cầu chứng chỉ Ielts. Thông thường, các trường yêu cầu Ielts 5.5 để đảm bảo chất lượng ngôn ngữ của học viên trong quá trình học.

Học Ielts 5.5 có khó không? 

học ielts 5.5

Ielts 5.5 được coi là mức điểm trung bình thể hiện khả năng giao tiếp và sử dụng từ vựng ở mức cơ bản. Đây không phải là mức điểm quá khó để đạt được nếu bạn có đủ quyết tâm và nỗ lực. Bên cạnh đó, để đánh giá là học Ielts 5.5 có khó không thì còn phụ thuộc vào nền tảng kiến thức của người học. 

>>> Xem thêm: khóa học Ielts tại trung tâm anh ngữ Epro 

Học Ielts 5.5 mất bao lâu? 

học ielts 5.5

Ai cũng muốn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng giống nhau. Học Ielts 5.5. mất bao lâu thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ, sự cố gắng và phương pháp học mà bạn lựa chọn.

Thông thường, những người đã mất gốc hoặc bỏ tiếng Anh quá lâu phải dành ra ít nhất 5-6 tháng để ôn lại kiến thức cơ bản và luyện thi. Nếu bạn đã có kiến thức nền đủ tốt về từ vựng và ngữ pháp, thì thời gian chinh phục Ielts 5.5 có thể được rút ngắn còn khoảng 3-4 tháng hoặc thậm chí ít hơn.

Bằng Ielts 5.5 tương đương với những chứng chỉ nào?

Đây là chứng chỉ được quy đổi từ bằng Ielts 5.5:

TOEIC: 605 – 780

TOEFL: 79-95

Khung trình độ chung Châu Âu: Bậc 4 – B2

Cambridge Exam: FAE

Lộ trình học Ielts 5.5

học ielts 5.5

Để đạt được điểm số Ielts 5.5, bạn cần phải đạt được kết quả sau: 

 • Reading: Cần đúng 19/40 câu.
 • Listening: Cần đúng 18/40 câu.
 • Writing: Sử dụng từ vựng cho cả 2 task, đúng ngữ pháp, câu trúc rõ ràng và đáp ứng được thông tin mà đề yêu cầu.
 • Speaking: Trả lời mọi chủ đề với câu trúc câu từ đơn giản đến phức tạp. Người thi trả lời ngắn gọn, mạch lạc, không ngắt quãng và đúng trọng tâm.

Để chinh phục được mức điểm 5.5 nhanh chóng, bạn cần lập ra một lộ trình phù hợp. 

 • Giai đoạn 1: Xác định trình độ hiện tại

Bạn cần phải biết mình đang ở đâu trên hành trình chinh phục Ielts. Từ đó, bạn có thể xây dựng được lộ trình học phù hợp. Để xác định được năng lực hiện tại của mình, bạn có thể tham khảo các bài test online trên mạng xã hội hoặc tại ngay Epro. 

 • Giai đoạn 2: Luyện các kỹ năng

Reading: Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng đủ lớn và ngữ pháp tốt. Bạn cần đọc và luyện nhiều để tăng khả năng tư duy, phân tích nghĩa theo ngữ cảnh.

Listening: Bạn cần luyện nghe thường xuyên để tăng khả năng phản xạ. Phương pháp tốt nhất là luyện nghe thông qua các kênh YouTube, Netflix, âm nhạc…

Writing: Hãy nắm chắc ngữ pháp và tích lũy thật nhiều từ vựng. Đồng thời, học cách viết các mẫu câu phổ biến ở nhiều đề tài khác nhau để tăng điểm cho bài viết.

Speaking: Điều quan trọng nhất để chinh phục kỹ năng này là bạn cần phát âm thật chuẩn. Để được như vậy, bạn nên thường xuyên giao tiếp tiếng Anh với người xung quanh, đặc biệt là người nước ngoài.

 • Giai đoạn 3: Tập trung giải đề

Tiếp theo, bạn nên tự giải trọn vẹn một bộ đề thi Ielts để đánh giá lại năng lực. Giai đoạn luyện giải đề giúp bạn làm quen với đề thi và kiểm soát thời gian làm bài tốt hơn. Hơn nữa, bạn có thể phát hiện ra các điểm yếu cần khắc phục khi tập trung luyện đề.

>>> Xem Thêm: Kinh nghiệm luyện thi Ielts 

Khóa học Ielts 5.5 tại Epro

học ielts 5.5

Việc tự học và luyện thi Ielts 5.5 có hai ưu điểm lớn là tiết kiệm chi phí và thời gian linh hoạt. Tuy nhiên, học tại nhà tốn khá nhiều thời gian và công sức, đôi khi không có phương pháp học đúng đắn còn không mang lại hiệu quả. Đặc biệt là đối với những bạn có nền tảng tiếng Anh không tốt thì lại càng khó khăn. Do đó, để nâng cao hiệu quả học tập, bạn nên tham gia lớp học Ielts tại trung tâm. Một trong những trung tâm uy tín và chất lượng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo là Epro. 

Đây là một số điểm mạnh nổi bật của khóa học Ielts 5.5 của Epro:

 • Epro là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Anh hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy Ielts. 
 • Epro đảm bảo cung cấp cho bạn một môi trường học tập chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có chứng chỉ Ielts 7.0 trở lên. 
 • Khóa học Ielts 5.5 tại Epro được thiết kế đặc biệt để giúp bạn đạt được mục tiêu điểm số 5.5 trong thời gian nhanh nhất. Chương trình này tập trung nâng cao cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. 
 • Epro cung cấp cho học viên các tài liệu học tập chất lượng cao, bao gồm sách giáo trình, tài liệu tham khảo, đề thi mẫu và bài tập thực hành. 
 • Trong suốt quá trình học, Epro sẽ tiến hành theo dõi và đánh kết quả thường xuyên để đảm bảo học viên đang phát triển theo đúng tiến độ. 

Học Ielts 5.5 không phải là quá khó. Và để đạt được điểm số 5.5 Ielts cũng không mất quá nhiều thời gian nếu bạn có đủ nỗ lực và kiên trì theo lộ trình đã đưa ra. Nếu bạn có nhu cầu học Ielts 5.5, đừng ngần ngại mà liên hệ với Epro để được tư vấn và đăng ký khóa học sớm nhất. 

>>> Xem thêm: Khóa học tiếng anh dành cho người đi làm

Tham gia bình luận:

Chat Messenger Chat Zalo
Khoá học liên quan
Tin tức Sự kiện

Đăng ký tư vấn