Giới thiệu tổng quan về bài thi IELTS Reading

1.Mục tiêu:

Bài thi IELTS Reading là bài kiểm tra khả năng ĐỌC hiểu của người dự thi, được sử dụng để đánh giá khả năng thông thạo ngôn ngữ, văn bản tiếng Anh quốc tế của thí sinh với các nội dung chính dưới đây:

  • Có đọc vàhiểu được nội dung tổng quan của đoạn văn bản hay không?
  • Có đọc đượcý chính, đọc chi tiết bài đọc không?
  • Có hiểu suy luận, hàm ý mà bài đọc đưa ra không?
  • Có đồng ý vớiý kiến, thái độ của tác giả không hay có những nhận định khác như thế nào?

Từ điểm đánh giá sẽ cho thấy khả năng đọc và hiểu văn bản của thí sinh có nhanh và chính xác không. Qua đó sẽ đánh giá được trình độ của bạn có hiểu văn bản, có theo kịp các bài diễn thuyết, tranh luận, làm việc…trong môi trường làm việc quốc tế không

2.Cấu trúc, thời gian thi

Bài thi IELTS Reading bao gồm 3 đoạn văn và 40 câu hỏi diễn ra trong vòng 60 phút.

3.Các hình thức thi IELTS Reading

3.1 Có 2 hình thức thi IELTS Reading: Academic và General Training.

 Hai hình thức thi IELTS Reading Academic và General có cấu trúc 3 bài đọc giống nhau nhưng nội dung bài đọc thì khác nhau do mục đích đánh giá kỹ năng dành cho người thi riêng biệt.

Bài thi Reading Academic khó vì có nhiều từ chuyên ngành và giống như một bài luận, còn phần Reading trong General thì đơn giản hơn với những cuộc hội thoại trong giao tiếp hàng ngày.

3.2 Phân biệt 2 nội dung bài thi IELTS Reading Academic và IELTS General Reading

  • Nội dung bài thi IELTS Reading Academic

Bài đọc được lấy từ nguồn là sách, tạp chí, tạp chí và báo. Nội dung là về các chủ đề học thuật quan tâm chung, dành cho đối tượng không chuyên đọc hiểu được.

Các bài đọc có nội dung từ mô tả đến câu chuyện thực tế, phân tích chủ đề học thuật đó. Mỗi đoạn văn có thể được kèm với sơ đồ, đồ thị, hình minh họa để bạn hiểu hơn đồng thời làm bài thi thể hiện sự hiểu biết của bạn đối với những gì được ghi trên đoạn văn và hình.

Nếu bài đọc có từ ngữ học thuật thì bạn sẽ được cung cấp chú thích để chắc chắn hiểu được nội dung bài viết.

  • IELTS General Reading

Bài đọc được lấy từ các thông báo, quảng cáo, nội dung thông cáo, tài liệu chính thức, sách, tạp chí, báo chí thường nhật…và không mang tính học thuật khoa học cao.

Với phần General:

– Phần 1 có hai hoặc 3 văn bản ngắn thực tế, đôi khi còn có thể tăng từ 6-8 văn bản với một chủ đề quen thuộc. Các chủ đề này liên quan đến cuộc sống hàng ngày nên dễ hiểu hơn so với bài học thuật.

– Phần 2 có chứa hai văn bản tập trung chủ yếu vào vấn đề công việc ( bởi General dành cho người định cư, làm việc nước ngoài) ví dụ như xin việc, trả lương, cơ sở làm việc…

– Phần 3 là văn bản dài nhất, phức tạp về các vấn đề được quan tâm chung.

4.Thang điểm bài thi IELTS READING

Nội dung bài thi IELTS Reading Academic và General khác nhau nên cách tính điểm cũng có sự khác nhau:

Tham gia bình luận:

Chat Messenger Chat Zalo
Khoá học liên quan
Tin tức Sự kiện

Đăng ký tư vấn