ĐÂU LÀ “THỜI ĐIỂM VÀNG” ĐỂ HỌC VÀ THI IELTS?

Quyết định học và thi chứng chỉ IELTS là một sự đầu tư không hề nhỏ cả về công sức lẫn tiền bạc. Trong cả hành trình gian nan vất vả đó, con cần xây dựng và xác định lộ trình học cũng như ôn thi hiệu quả để tiết kiệm thời gian, công sức rèn luyện nhưng vẫn hiệu quả.

 

✅Vậy thời gian nào là thích hợp để học và thi cấp chứng chỉ IELTS một cách thuận lợi nhất?  

 

Đầu tiên nói về thời điểm học và luyện thi IELTS, nhiều phụ huynh chắc chắn sẽ chung suy nghĩ rằng nên để lên cấp 3 học là hợp lý. Khi này con đã có đủ kiến thức, lượng từ vựng nhất định để bắt đầu ôn luyện và nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh của bản thân. Cùng với đó, nội dung các câu hỏi trong đề thi IELTS thường xuất phát từ những thông tin hàng ngày, chủ đề thường gặp trong cuộc sống nên khi vào cấp 3, con đã có thể tự nghiên cứu và tìm hiểu, cũng như bổ sung kiến thức xã hội cho bản thân mình để tự tin chinh phục các câu hỏi xuất hiện trong bài.

 

<3 Nhưng ba mẹ ạ. cấp 2 là thời điểm rất phù hợp để con học IELTS, vì các con không còn phải làm quen với nhiều môn học mới, ngoài ra Tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc và các con cũng đủ khả năng để tiếp thu kiến thức chuyên sâu. Do vậy ba mẹ có thể yên tâm rằng con học IELTS từ sớm sẽ không làm ảnh hưởng hay tăng thêm áp lực cho con. 

 

✅Khi nào nên thi chứng chỉ IELTS?

Đầu tiên, để chọn được thời gian thi phù hợp con cần quan tâm đến 3 yếu tố:

– Thời gian cấp chứng chỉ IELTS trong vòng 7 đến 15 ngày kể từ ngày thi

– Thời gian hiệu lực của chứng chỉ IELTS là 2 năm

– Mục đích sử dụng chứng chỉ IELTS của bạn: dùng cho xét tuyển đại học, lấy học bổng hay dùng cho công việc,…

 

Từ đây, chúng ta có thể thấy thời điểm tốt nhất để thi IELTS quốc tế là khoảng lớp 11, lúc đó các HS sẽ không bị quá áp lực của kỳ thi tốt nghiệp và ĐH, cũng như con có đủ thời gian cần thiết để ôn tập và củng cố kiến thức. Ngoài ra, trong trường hợp kết quả chưa được như mong muốn thì còn có thời gian để ôn luyện, thi thêm lần nữa để kết quả cao hơn. Nếu đạt được điểm IELTS khoảng 7.0 sẽ là một lợi thế lớn để HS được xét tuyển vào các trường ĐH hàng đầu.

 

????Hi vọng rằng thông qua bài viết này, các con đã có góc nhìn tổng quan về kỳ thi cấp chứng chỉ IELTS và xây dựng được lộ trình học và ôn luyện hợp lý. Chúc các con sớm chinh phục được các band điểm IELTS như target đã đặt ra!

Tham gia bình luận:

Chat Messenger Chat Zalo
Khoá học liên quan
Tin tức Sự kiện

Đăng ký tư vấn