Để biết lộ trình luyện thi IELTS phù hợp, việc làm bài kiểm tra thử trình độ IELTS đầu vào là điều không thể bỏ qua. Bài kiểm tra online miễn phí này hay còn gọi là IELTS Placement Test sẽ giúp bạn biết mình đang ở đâu. Từ đó giúp bạn xác định lộ trình học giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Test thử ngay

Tại sao nên xác định trình độ tiếng Anh thông qua bài thi thử

Trước khi đăng ký học tiếng Anh ở bất kì nơi nào, làm một bài kiểm tra trình độ đầu vào là cần thiết. Những bài kiểm tra thử trình độ IELTS này sẽ giúp bạn xác định được năng lực hiện tại của mình đang ở đâu.

Một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh hiệu quả cần bao quát toàn diện bao quát được các kỹ năng của người làm: không chỉ kiến thức Ngữ pháp, Từ vựng, mà còn kiểm tra được kỹ năng sử dụng tiếng Anh (nghe, đọc,…)

Đặc biệt đối với chứng chỉ IELTS, việc xác định được trình độ tiếng Anh là rất cần thiết.

Kiểm tra trình độ trước khi bắt tay vào ôn luyện IELTS sẽ giúp người học tiết kiệm nhiều thời gian và công sức

Xem thêm: Lộ trình ôn luyện IELTS cho người mới bắt đầu

Cấu trúc bài kiểm tra thử trình độ IELTS

Ở The IELTS Workshop, bài kiểm tra thử trình độ IELTS còn được gọi là bài kiểm tra năng lực IELTS đầu vào. Bài test được thiết kế để đánh giá toàn diện các khía cạnh liên quan đến tiếng Anh. Trình độ của bạn sẽ được xác định dựa trên 4 yếu tố: Ngữ pháp, Từ vựng, Kĩ năng Nghe và Đọc.

Bài kiểm tra trình độ IELTS được tham gia xây dựng bởi đội ngũ các thầy cô là Tiến sĩ ngôn ngữ học ứng dụng giàu kinh nghiệm tại EPRO.

1. Thời gian làm bài tối đa

Bài kiểm tra thử trình độ tiếng Anh tại EPRO kéo dài từ 60 – 140 phút. Đây là thời gian tiêu chuẩn tương đối cho một bài kiểm tra để xác định chính xác năng lực của thí sinh.

Lưu ý rằng thời gian làm bài tối đa là 140 phút nhưng người làm hoàn toàn có thể nhấn hoàn thành bài kiểm tra trước khi thời gian kết thúc. Tuy nhiên, hãy cố gắng hết sức mình để việc xác định trình độ được chính xác nhất.

2. Cấu trúc bài test xếp lớp IELTS tại EPRO

Đề bài được xây dựng nhằm xác định toàn diện năng lực tiếng Anh của người làm bài test. Cụ thể như sau:

  • Grammar (Ngữ pháp).
  • Vocabulary (Từ vựng): Thời gian làm bài tối đa cho phần Grammar + Vocabulary là 45 phút.
  • Reading (Kỹ năng đọc): Thời gian làm bài tối đa là 60 phút .
  • Listening (Kỹ năng Nghe): Thời gian làm bài tối đa là 35 phút.
Trong trường hợp bạn đã từng thi IELTS hoặc có mong muốn, trung tâm sẽ hỗ trợ kiểm tra năng lực đầu vào với 2 kỹ năng Viết (Writing) và Nói (Speaking).

Tại EPRO, bạn có thể làm bài kiểm tra IELTS này hoàn toàn miễn phí theo 1 trong 2 hình thức: ONLINE hoặc LÀM BÀI TẠI TRUNG TÂM.

Sau khi có kết quả, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ bạn.
(1) Phân tích các vấn đề bạn đang mắc phải.
(2) Lộ trình luyện thi IELTS phù hợp với bạn
(3) Giải đáp các thắc mắc.

Test trình độ IELTS miễn phí với EPRO