4 PHƯƠNG PHÁP ÔN THI IELTS HIỆU QUẢ

MUỐN THI IELTS ĐẠT ĐIỂM CAO? CHÚ Ý NGAY 4 PHƯƠNG PHÁP ÔN THI SAU ĐÂY‼️‼️

 

Khác với các bài thi học kỳ trên lớp, bài thi IELTS sẽ kiểm tra toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết của người học Tiếng Anh. Thông qua bài thi IELTS, người học sẽ dễ dàng đánh giá được năng lực, trình độ Tiếng Anh của bản thân, từ đó có những kế hoạch, lộ trình phù hợp nâng cao năng lực Tiếng Anh để đáp ứng cho công việc hàng ngày, hay đủ điều kiện du học tại các nước tiên tiến.

 

Nhưng có một sự thật mà không nhiều ba mẹ và các con học sinh biết. Để đạt điểm cao trong bài thi IELTS, con cần làm quen và trang bị nền tảng kiến thức Tiếng Anh từ sớm, xây dựng cho mình lộ trình ôn thi phù hợp, rèn luyện và bổ sung nhiều kiến thức xã hội. Quan trọng hơn cả, con cần rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết để vận dụng nhuần nhuyễn Tiếng Anh không chỉ vào trong bài học mà còn vào bài thi để dễ dàng chinh phục điểm số mơ ước.

>> Dưới đây là 4 phương pháp ôn thi hiệu quả giúp dễ dàng đạt điểm cao trong bài thi IELTS!

  1. Kỹ năng Listening

Đầu tiên, khi ôn luyện kỹ năng Listening, con cần tạo dựng cho mình thói quen luyện nghe hàng ngày. Hãy nghe từ mức độ đơn giản nhất, nghe những câu ngắn để làm tập quen với âm điệu ngôn ngữ này. Sau khi đã làm quen, bắt đầu nâng cao dần độ khó với những câu phức tạp.

 

Hãy cố gắng nghe mọi lúc có thể, việc này sẽ “hằn sâu” vào trong bộ não của con về ngữ điệu, các từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm khi lắng nghe người nước ngoài nói. Và đừng quên kết hợp việc ghi chép lại những gì con đã nghe được nhé. Mục đích để kiểm tra xem mình đã lắng nghe đúng hay chưa?

 

Sau khi đã lắng nghe quen rồi, hãy đọc và thu âm để nghe lại. Nghe lại để thấy được những mặt tích cực sau khi luyện nghe và luyện tập cách nói của người bản xứ, hoặc thấy được những chỗ phát âm chưa đúng để có hướng luyện tập và điều chỉnh lại. Điều này không chỉ vừa giúp con luyện tập kỹ năng Listening đâu mà còn giúp nâng cao cả kỹ năng Speaking nữa đó nhé!

 

Ngoài ra còn một lưu ý nhỏ nữa, đó là hãy luyện tập thêm các đề thi Listening để nắm vững cấu trúc đề thi, các dạng đề thường xuất hiện và biết những bẫy (nếu có) trong bài để có kỹ năng làm bài hiệu quả, dễ dàng chinh phục điểm số tuyệt đối với phần thi kỹ năng này.

 

 2. Kỹ năng Speaking

a) Luyện phát âm, luyện nói.

Cách học IELTS Speaking đúng nhất là luyện nói mỗi ngày. Căn bản nhất là luyện phát âm và ngữ điệu. Phát âm đúng giúp bạn sửa được lỗi khi nghe. Từ đó cả kỹ năng nghe và nói đều được nâng cao.

 

b) Luyện nói mỗi ngày trước gương.

Một trong những nỗi sợ mà hầu như những người học ngoại ngữ hay gặp phải đó là ngại nói, sợ sai. Ở bài thi IELTS Speaking, con sẽ đứng trước giám khảo trình bày khả năng Speaking bản thân về một nội dung, đề tài nào đó. Khi thực hiện bài thi, con chắc chắn sẽ không tránh được tâm trạng hồi hộp, run, lo lắng… dẫn đến có thể bị nói vấp hoặc không trình bày một cách tốt nhất. Do vậy để đạt điểm cao ở phần thi này, một gợi ý cho con đó là hãy luyện nói trước gương để rèn sự tự tin của bản thân trước khi làm bài thi Speaking.

 

c) Luyện nói với bạn bè,  người nước ngoài.

Luyện nói mỗi ngày trước gương chỉ giúp con rèn sự tự tin khi giao tiếp, nhưng luyện nói cùng bạn bè, người nước ngoài sẽ giúp con luyện tập diễn đạt ý một cách tự nhiên nhất và trau dồi thêm vốn tự vựng phong phú nhằm tăng khả năng diễn đạt, dễ dàng chinh phục điểm cao từ giám khảo.

 

3) Kỹ năng Reading

a) Đọc nhiều sách Tiếng Anh

Muốn tự ôn thi phần Reading hiệu quả và dễ dàng chinh phục điểm cao, con cần không ngừng đọc nhiều sách về Tiếng Anh. Hoặc khi tìm tài liệu, thông tin, khi viết lách, ghi chú… con cũng nên đều sử dụng tiếng Anh. Như vậy con đã tạo cho mình một không gian đọc Tiếng Anh hiệu quả và tự nhiên nhất. Ngoài ra có một lưu ý, khi tra cứu thông tin, con nên sử dụng từ điển Anh – Anh, mục đích ngoài việc tăng kỹ năng Reading, đó cũng là cách giúp con rèn luyện khả năng đọc hiểu của bản thân nữa đó nhé.

 

b) Luyện Scanning và Skimming

Có một lưu ý mà các con nên lưu tâm, các bài đọc trong phần thi IELTS Reading không hề ngắn một chút nào. Nếu đọc từng câu từng chữ trong bài sẽ mất rất nhiều thời gian để hiểu nội dung và chắc chắn sẽ không thể hoàn thành hết các câu hỏi. Do vậy cách nhanh nhất để vừa đọc hiểu hết cả bài Reading mà vẫn hoàn thành toàn bộ các câu hỏi đưa ra, đó là hãy luyện tập kỹ năng Scanning và Skimming. Hãy đọc lướt và khoanh vùng ngay những ý chính, Keyword của cả đoạn văn…. để  nắm bắt nhanh chóng nội dung bài viết, chủ đề cũng như ý của mỗi đoạn văn

 

Ngoài ra, để đạt điểm cao trong phần thi IELTS Reading, con cần đọc thêm nhiều sách báo, nắm bắt và cập nhật những kiến thức xã hội xuất hiện thường ngày trong cuộc sống chúng ta, bởi đề thi IELTS Reading thường lấy các nội dung, chủ đề đó để đưa vào phần thi của thí sinh.

 

4) Kỹ năng Writing

a) Tập viết đoạn ngắn

Cách học IELTS Writing hiệu quả đó là hãy luyện tập viết từ những điều đơn giản nhất, viết từ ít đến nhiều. Mục đích đầu tiên là để nắm chắc cấu trúc ngữ pháp, mẫu câu khi vận dụng vào viết thực tế. Khi đã viết thành thạo và áp dụng được các mẫu câu, ngữ pháp vào bài viết, chúng ta bắt đầu nâng dần độ khó lên, làm quen viết những câu văn thật dài và sử dụng từ phức tạp nhưng sâu sắc

 

b) Tìm một người thầy kinh nghiệm, tâm huyết, tận tình chỉ dẫn sửa bài

Và không thể quên rằng, để một bài văn trở nên hoàn hảo và dễ dàng đạt điểm cao trong bài thi, con nên tìm một người thầy có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết và tận tình sửa bài văn của mình. Bởi họ là những người có nhiều năm làm quen với các đề thi IELTS, do vậy ít nhiều khi sửa bài của mình, những người thầy đó sẽ chỉ dẫn cho mình về những lỗi sai thường gặp trong bài, gợi ý các cách viết hay hiệu quả… để bài văn của con hoàn hảo và dễ chinh phục điểm cao.

 

Trên đây là 4 Phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả mà ba mẹ và các con có thể tham khảo! Hãy cố gắng ôn luyện thật tốt các con học sinh nhé!

————————————-

EPRO ENGLISH ACADEMY – ĐỒNG HÀNH TRI THỨC VIỆT

☎️ Hotline: 0962.12.66.12

Email: Epro.edu.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ieltswithepro

❤️Website 1: https://epro.edu.vn/

❤️Website 2: https://ieltswithepro.com/

Địa chỉ: Tầng 3, số 222 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện hầm gửi xe R1 GoldMark City 136 Hồ Tùng Mậu)

#ieltsepro #hoctienganhepro #trungtamtienganhepro #khoahocieltsepro #hocieltsonline #hocieltseproonline #ieltswithepro #khoahocielts #epro

Tham gia bình luận:

Chat Messenger Chat Zalo
Khoá học liên quan
Tin tức Sự kiện

Đăng ký tư vấn